Khi nổ máy cần đạp phanh đối với xe số tự động?

Đối với xe số tự động/hộp số vô cấp (CVT) thì khi nổ máy (đề máy), cần số để ở vị trí P hoặc vị trí N và:
1/ Với xe có chìa khóa thông minh (Smart entry) như Corolla Altis 2.0E hoặc Camry 2.5Q thì cần đạp phanh mới nổ được máy.
2/ Xe Corolla Altis 1.8 không có chìa khóa thông minh (Smart entry) thì không cần đạp phanh vẫn nổ được máy, khuyến cáo đạp phanh để đảm bảo an toàn.

Lọc gió điều hoà có tác dụng gì? Đến khi nào phải thay mới chúng?

Lọc gió điều hòa là để lọc bụi bẩn và các mảnh nhỏ khác bên ngoài không khí để đưa vào trong cabin đồng thời làm sạch luồng không khí lưu thông bên trong cabin. Lọc gió điều hòa giử lại các bụi bẩn theo thời gian. Để đảm bảo không khí trong cabin sạch sẽ cũng như duy trì tuổi thọ điều hòa xe, khách hàng nên định kỳ thay mới lọc gió điều hòa. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên thay thế lọc gió sau mỗi 40.000km xe chạy.

Khách hàng muốn thay đổi màu sơn xe có được không?

Nếu quý khách muốn có màu theo yêu cầu xin liên hệ với đại lý để sơn lại xe theo màu mà quý khách yêu cầu. Tuy nhiên về bảo hành thì đại lý nơi thực hiện đổi màu xe theo yêu cầu của quý khách sẽ chịu trách nhiệm vì về cơ bản khi sơn lại xe, một số bộ phận của xe phải tháo ra và không còn ở trạng thái ban đầu.  Có nghĩa là, khi có vấn đề trong thời gian bảo hành (3 năm/ 100000Km) khách hàng phải đưa xe đến đại lý này để thực hiện sữa chữa.

Đèn cảnh báo có hình vô lăng và dấu chấm than có nghĩa là gì?

Đèn cảnh báo có hình vô lăng và dấu chấm than chỉ ra cho người sử dụng biết là đã có hư hỏng bộ phận trợ lực lái bằng điện. Để đảm bảo an toàn, Khách hàng nên đem xe đến đại lý để kiểm tra, sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Tại sao thay phụ tùng lại phải chờ quá lâu như vậy?

– Công ty ô tô Toyota Thái Nguyên luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ và phụ tùng tốt nhất. Hiện nay, khả năng cung ứng của TMV với các phụ tùng bảo dưỡng định kỳ đạt tới 99.9%, đảm bảo cung cấp ngay cho KH có nhu cầu.
– Một số trường hợp đặc biệt, khách hàng phải chờ lâu do phụ tùng đó không có sẵn tại Đại lý hoặc không được lưu kho tại TMV nên chúng tôi phải đặt mua thậm chí đặt sản xuất từ nước ngoài về nên cần thời gian để sản xuất – nhập khẩu cũng như vận chuyển về Việt Nam. Mỗi khi sản phẩm đã về, Đại lý sẽ nhanh chóng lắp ráp và thông báo cho khách hàng tới nhận xe.
– Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến để giảm thời gian chờ đợi cho các loại phụ tùng này.

Khi thay thế/lắp ráp phụ kiện khách hàng có được vào tham quan không?

– Vì lý do an toàn cho khách hàng, chúng tôi không khuyến khích khách hàng đi lại ở khu vực xưởng sửa chữa. Khách hàng có thể yên tâm với trình độ kỹ thuật cũng như tác phong/ thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên của đại lý vì quy trình làm việc và con người của các Đại lý Toyota được xây dựng và đánh giá thường xuyên theo tiêu chuẩn Toyota toàn cầu.
– Để quan sát xe đang sửa anh/chị có thể ngồi xem ở khu vực phòng chờ bố trí sát với xưởng sửa chữa. Trong những trường hợp cần thiết, nếu khách hàng muốn vào xưởng, anh/chị nên thông báo trước cho nhân viên đại lý (cố vấn dịch vụ) để  sắp xếp cho khách tham quan xe. Ngoài ra, anh chị cần hết sức lưu ý các nguyên tắc an toàn và biển chỉ dẫn trong xưởng.

Tại sao nhớt máy cần được thay định kỳ?

– Tác dụng của dầu (nhớt) động cơ:
a. Bôi trơn,
b. Làm mát
c. Làm kín/làm sạch
Dầu chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt của động cơ (liên tục, trong môi trường nhiệt độ cao và áp suất lớn) nhưng có giới hạn theo thời gian (sử dụng hoặc không sử dụng) hoặc số ki lô mét đi được của xe. Dầu cũng bị tiêu hao trong quá trình động cơ làm việc. Như vậy sau một thời gian, dầu động cơ sẽ bị biến chất và không đảm bảo mục tiêu như đã nêu ở trên nhằm bảo vệ động cơ. Vì vậy, dầu động cơ cần được thay định kỳ, tránh cho động cơ những hư hỏng bất thường.

Tại sao xe đâm va với xe khác túi khí lại không nổ?

Túi khí không hoạt động trong mọi trường hợp tai nạn. Nói một cách chính xác, túi khí được thiết kế để chỉ hoạt động khi tính mạng người ngồi trong xe bị đe dọa như trong trường hợp va chạm nghiêm trọng từ phía trước xe làm cho người ngồi trong xe mặc dù đã cài dây an toàn vẫn bị văng về phía trước đập vào vô-lăng hoặc bảng điều khiển.
Đối với trường hợp của Quý khách, Quý khách vui lòng kéo xe về đại lý ủy quyền Toyota gần nhất để đại lý có thể kiểm tra và kết luận nguyên nhân túi khí không nổ.

Túi khí có cần kiểm tra định kỳ không?

Xe thực hiện tự chuẩn đoán thường xuyên khi quý khách nổ máy vì thế việc kiểm tra định kỳ là không cần thiết. Tuy nhiên, khi xe tự kiểm tra và phát hiện ra vấn đề, quý khách nên đem xe vào kiểm tra tại đại lý ủy quyền của Toyota ngay lập tức.

Có phải đeo dây an toàn túi khí mới nổ?

Túi khí là phương tiện hỗ trợ dây đai an toàn, không thể thay thế dây đai an toàn. Thêm vào đó dây đai an toàn có thể bảo vệ hành khách trong mọi trường hợp tai nạn khi túi khí có thể không hoạt động nên quý khách phải luôn luôn cài dây đai an toàn.

Đánh mất sổ bảo hành có xin cấp lại được không?

Khách hàng có thể liên hệ với Toyota Thái Nguyên để tiến hành thủ tục xin cấp lại sổ bảo hành. Đại lý luôn cập nhật & lưu đầy đủ lịch sử sửa chữa, bảo dưỡng của xe khách hàng.

Tôi muốn độ lốp cho xe. Vậy có ảnh hướng đến tính năng vận hành không?

Liên quan đến tìm hiểu của Quý khách hàng về việc độ lốp xe, Toyota Thái Nguyên trả lời như sau:
1/ Lốp và mâm đúc theo xe được tính toán tối ưu nhất để thỏa mãn tính năng quay vòng và độ êm dịu của xe (liên quan đến kết cấu hệ thống treo). Do đó, việc thay đổi lốp và mâm đúc cũng sẽ ảnh hưởng đến những tiêu chí này.
2/ Sự khác biệt về đường kính (mâm đúc và lốp) sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của xe. Cụ thể trong trường hợp này tốc độ thực tế của xe sẽ lớn hơn tốc độ hiển thị trên đồng hồ đo tốc độ trên bảng taplo.  Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động của hệ thống chống bó cứng phanh ABS
3/ Việc thay thế lốp có thể ảnh hưởng đến quá trình đăng kiểm xe do các đặc tính kỹ thuật của xe đã được đăng ký với cơ quan đăng kiểm Việt Nam.
4/Việc thay thế lốp sẽ vi phạm chính sách bảo hành của Toyota Việt Nam
Từ những vấn đề trên, Toyota Thái Nguyên khuyến cáo Quý khách không nên dùng lốp khác thay thế cho lốp xe hiện tại.

Tôi nghe nói xe mới cần sơn gầm sẽ tốt hơn khi sử dụng sau này?

Về mặt kỹ thuật, khi khách hàng sử dụng xe do đại lý Toyota cung cấp thì không cần phải sơn lại gầm.

TFSVN là gì?

TFSVN là Công ty Tài chính 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Toyota Nhật Bản, đây là thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Toyota.
TFSVN là Công ty Tài chính của nhà sản xuất xe ô tô đầu tiên tại Việt Nam. TFSVN cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng mua xe được sản xuất hoặc phân phối bởi Công ty ô tô Toyota Việt Nam thông qua mạng lưới Đại lý ủy quyền của Toyota.
Với TFSVN, khách hàng có thể “Vay từ Toyota, mua xe Toyota”

Tôi có thể liên hệ TFSVN ở đâu?

Quý khách có thể liên lạc với TFSVN theo các phương thức sau:
1. TFSVN có mặt tại tất cả Đại lý ủy quyền của Toyota tại Việt Nam. Quý khách có thể tới bất kỳ Đại lý Toyota nào thuận tiện nhất cho Quý khách.
Tại đây, nhân viên bán hàng của Đại lý và TFSVN sẽ tư vấn về xe Toyota cũng như dịch vụ tín dụng của Toyota. Đây là dịch vụ một đầu mối (one-stop shop) mà chỉ có TFSVN cùng các Đại lý Toyota đem lại cho Quý khách. Khi không có nhân viên TFSVN tại Đại lý, Quý khách có thể làm việc với nhân viên bán hàng của Đại lý, thông tin của Quý khách sẽ được chuyển về cho TFSVN.
Quý khách vui lòng tham khảo danh sách các Đại lý được ủy quyền của Toyota tại đây

2. Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng của TFSVN theo điạ chỉ sau:
Địa chỉ: Phòng 2-3, tầng 12, Bitexco Financial Tower
Số 2 Hải Triều, Phường Bến nghé, Quận 1, TP. HCM
Tel: (84-8) 3911 0199 – (84-8) 7309 0998
Fax: (84-8) 3911 0113

3. Quý khách có thể truy cập trang web của chúng tôi (www.toyotafinancial.com.vn) để  tìm hiểu thông tin cơ bản về công ty và các sản phẩm tài chính, tải Đăng ký vay mua xe, ước tính số tiền trả hàng tháng cho khoản vay dự kiến và các nội dung liên quan khác

TFSVN cung cấp những sản phẩm cho vay nào? Tôi có thể vay tối đa bao nhiêu?

TFSVN có nhiều sản phẩm đa dạng và linh hoạt, Quý khách có thể lựa chọn tuỳ theo khả năng tài chính và nhu cầu của mình.
Quý khách có thể tham khảo các thông tin sản phẩm của TFSVN tại đây.
Theo chính sách của TFSVN, Quý khách có thể vay đến 90% trị giá xe. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và khả năng tài chính của Quý khách mà TFSVN sẽ quyết định tỉ lệ cho vay cụ thể.

Điều kiện cho vay của TFSVN như thế nào?

Quý khách vui lòng tham khảo các điều kiện vay cơ bản của TFSVN tại đây.

Tôi có thể thanh toán cho TFSVN bằng những cách nào?

1. Thanh toán tiền hàng tháng thông qua ngân hàng chính của chúng tôi:
Từ bất kỳ ngân hàng nào, Quý khách đều có thể nộp tiền / chuyển khoản vào tài khoản của chúng tôi bằng cách điền các thông tin theo mẫu của ngân hàng với chi tiết như sau:
– Số tài khoản: Quý khách điền số tài khoản như trong Thẻ tài khoản được gửi kèm.
– Tên chủ tài khoản: TFSVN
– Ngân hàng: Ngân hàng Citibank- Chi nhánh TP.HCM
– Và các nội dung khác theo hướng dẫn của ngân hàng.
Quý khách lưu ý khi tính thời gian chuyển tiền tại ngân hàng mà Quý khách trả tiền sao cho tiền đến được tài khoản của TFSVN tại Ngân hàng Citibank – Chi nhánh TPHCM vào đúng ngày đến hạn ghi trong Lịch thanh toán để tránh phát sinh Lãi Quá hạn. Số tiền được xem là đã thanh toán khi đã vào tài khoản của TFSVN tại Ngân hàng Citibank – Chi nhánh TPHCM.

2 Thanh toán tiền hàng tháng vào tài khoản của chúng tôi tại Ngân hàng Techcombank:
– Số tài khoản: 102.215.79904.016
– Tên chủ tài khoản: TFSVN
– Tên ngân hàng: Techcombank TP.HCM
– Nội dung thanh toán: Vui lòng ghi rõ Số hợp đồng, Tên người vay và Kỳ trả tiền

Tôi phải chứng minh thu nhập bao nhiêu để có thể được vay

Quyết định cấp tín dụng của TFSVN dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm các yếu tố tài chính và phi tài chính. Thu nhập hàng tháng chỉ là một yếu tố tài chính trong số các yếu tố cần xem xét.
Quý khách cần chứng minh nguồn thu nhập ổn định, thường xuyên và đủ đảm bảo việc thanh toán nợ vay.

Tôi phải cung cấp những tài liệu gì cho TFSVN để có thể vay mua xe?

Quý khách vui lòng tham khảo các giấy tờ cần cung cấp cho TFSVN tại đây

Tôi có thể để người khác đứng tên trên chứng nhận đăng ký xe ô tô không?

Xe là tài sản đảm bảo cho khoản vay nên người Chủ sở hữu xe phải là người vay.

Tôi có thể nộp hồ sơ cho Nhân viên bán hàng của Đại lý Toyota được không?

Để tạo thuận tiện cho Khách hàng, với mô hình Một đầu mối (one-stop shop), nhân viên bán hàng của Đại lý có thể tiếp nhận hồ sơ của Quý khách sau đó chuyển cho TFSVN. TFSVN sẽ xem xét hồ sơ của Quý khách và liên hệ với Quý khách khi cần thiết. Quý khách vui lòng tham khảo danh sách các Đại lý ủy quyền của Toyota tại đây.

Quý khách hàng thắc mắc hoặc cần tư vấn các sản phẩm Toyota hãy đặt câu hỏi và gửi cho chúng tôi. Toyota Thái Nguyên sẽ giải đáp thắc mắc đến Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Gửi câu hỏiXóa